Sáu bài học từ vụ cướp ngân hàng

Chuyện hay Câu chuyện

Sáu bài học từ vụ cướp ngân hàng

1. Tại vụ cướp ngân hàng, tên cướp quát mọi người: “Tất cả đứng im, tiền thuộc về nhà nước, còn mạng sống thuộc về mấy người!”. Mọi người trong ngân hàng điều im lặng nằm xuống.
> Điều này được gọi là: “Cách thay đổi nhận thức – Tức thay đổi cách suy nghĩ theo lối mòn”.

2. Có cô nhân viên nằm trên bàn trong tư thế khêu gợi, tên cướp quát cô ta: “Xin hãy văn minh một chút, đây là vụ cướp, không phải vụ h.i.ế.p d.â.m!”.
> Điều này được gọi là “Tính chuyên nghiệp – Tức là tập trung vào những gì mà bạn được huấn luyện để làm”.

3. Sau khi cướp xong, bọn cướp tụ tập lại, tên cướp trẻ hơn (có bằng M.B.A) nói với tên cướp lớn tuổi hơn (là người chỉ mới tốt nghiệp tiểu học): “Ê! Đại ca, hãy đếm xem chúng ta cướp được bao nhiêu tiền?”. Tên cướp lớn tuổi ngồi thoải mái trên ghế xa lông nói: “Mày n.g.u quá, có quá nhiều tiền, đếm cách nào cho hết? Tối nay, trên TV sẽ nói chúng ta cướp được bao nhiêu!”.
> Điều này được gọi là: “Kinh nghiệm – Ngày nay thì kinh nghiệm quan trọng hơn 1 số bằng cấp”.

4. Sau khi băng cướp rời khỏi, giám đốc ngân hàng kêu quản lí nhanh chống gọi cho cảnh sát. Kế toán trưởng vội vã chạy đến nói: “Đợi đã, hãy thêm 80 triệu chúng ta biển thủ vào trong số tiền bị cướp cướp!”.
> Điều này được gọi là: “Nương theo thủy triều mà bơi – Tức là chuyển từ nghịch cảnh sang thuận cảnh”.

5. Ngày hôm sau, TV đưa tin 100 triệu đôla đã bị bọn cướp cướp của ngân hàng. Bọn cướp đếm đi đếm lại thì chỉ có 20 triệu đôla mà thôi. Bọn cướp rất tức giận la lối: “Chúng ta mạo hiểm cả tính mạng để có được 20 triệu, tên giám đốc ngân hàng cướp 80 triệu đôla chỉ bằng mấy ngón tay đếm đếm tiền. Có vẻ cố gắng học tốt hơn thay vì cướp”.
> Điều này giải thích tại sao: “Kiến thức giá trị…vàng”

6. Cuối cùng người chủ ngân hàng mỉm cười bởi sự mất mát của ông trong cổ phiếu công ty khi vụ cướp xảy ra.
> Điều này cho chúng ta biết: “Cơ hội luôn đi kèm với rủi ro”.

Cảm nhận từ caphevatoi.com

Trong cuộc sống luôn có những điều chúng ta có thể nhanh chóng nhận ra, có những điều không như chúng ta thấy từ bên ngoài. Quan trọng nhất là thái độ của chúng ta đáp ứng với cuộc sống này. Thay vì… tổn thương, lo lắng, bất an…chúng ta lựa chọn cách sống lạc quan cách tốt nhất để mang lại vui vẻ, hạnh phúc cho bản thân, gia đình, cho những người thân xung quanh mình.

Peace!

Cám ơn bạn đã đọc “Sáu bài học từ vụ cướp ngân hàng” chuyện hay sưu tầm từ caphevatoi.com.

Trương Nhã
Sưu tầm từ Internet

2 thoughts on “Sáu bài học từ vụ cướp ngân hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *